Năng suất làm việc từ xa của nhân viên trong quản trị doanh nghiệp

1.695 lượt xem

Như chúng ta đều biết, sự lây lan của dịch bệnh trong thời gian vừa qua đã khiến Chính phủ phải đưa ra yêu cầu giãn cách xã hội, điều này dẫn đến việc gần 70% các công ty buộc phải thực hiện chính sách làm việc từ xa, hay đúng hơn trong giai đoạn này được gọi là làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, trong đó chỉ có 30% nhân viên đánh giá rằng làm việc tại nhà giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc. 27% cho rằng không có nhiều sự khác biệt và đặc biệt lên đến 42% nhân viên cảm thấy rằng làm việc tại nhà không tạo ra năng suất, thậm chí kết quả công việc còn kém hơn.

Các lý do khiến làm việc tại nhà không tạo ra nhiều năng suất được các nhân viên nêu ra như sau:

    • Mất tập trung
    • Mất thời gian trong việc giao tiếp nội bộ và khách hàng
    • Không trao đổi được tài liệu, văn bản cần thiết cho công việc
    • Khó khăn để giải quyết các vấn đề.

 

 

Nguồn:  Remote work satisfaction by social distancing, April 2020 – Q&Me

 

Ngoài ra, các công ty còn đang sử dụng nhiều bộ công cụ cùng một lúc để hỗ trợ việc giao tiếp và cộng tác như Zalo, FB Messenger, Skype,… Việc dùng nhiều nền tảng giao tiếp một lúc gây ra hiện tượng dữ liệu lưu trữ (chat, file công việc,…) trên các công cụ này bị phân tán và không tập trung về một nơi, gây ra rất nhiều khó khăn trong việc tra cứu hoặc truy xuất ngược lại thông tin cho nhân viên doanh nghiệp.

Nguồn:  Remote work satisfaction by social distancing, April 2020 – Q&Me 

Từ các số liệu ở trên, có thể thấy tất cả các hoạt động về giao tiếp, cộng tác và quản trị trong doanh nghiệp cần được đồng bộ hóa vào trong cùng một “Platform”_ nơi mà mọi người sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc giao tiếp. Cùng với đó là thực hiện tối đa tiêu chí “Paperless” để giảm thiểu các vấn đề khó khăn trong việc trao đổi tài liệu trực tiếp. Tất cả các hoạt động, giao tiếp cần được số hóa, tăng khả năng truy xuất mọi lúc, mọi nơi.

Để đáp ứng nhu cầu đó, mạng xã hội hàng đầu dành cho doanh nghiệp – Enterprise Social Network được YouNet SI triển khai rất thành công cho các doanh nghiệp lớn với quy mô từ vài trăm đến vài ngàn nhân viên. Từ đó tạo ra một nền tảng Online làm việc chung dù ở công sở hay ở nhà, giúp công việc truyền thông, giao tiếp nội bộ, các quy trình, thủ tục xét duyệt & theo dõi, quản lý công việc giữa hàng chục phòng ban với nhau trong doanh nghiệp diễn ra tự động với các thao tác đơn giản, kết quả công việc được thống kê theo thời gian thực, từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty.