Thương hiệu lớn liên tục thành công với Trendvertising

Trendvertising là phương pháp sáng tạo độc quyền của Mango Digital. Phương pháp dựa trên việc nắm bắt các xu hướng mới (social trends), áp dụng thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo hoặc xây dựng chiến lược nội dung cho owned channels của thương hiệu. Trendvertising giúp gia tăng sự thu hút và tương tác với khách hàng tốt hơn trên social media. Cùng điểm lại một số thương hiệu thành công gần đây cùng phương pháp này.

1. Highlands Coffee Summer Tea (Trà Dưa Hấu Vải)

Trà Dưa Hấu Vải – thức uống “hot” nhất hè 2023 của Highlands Coffee với hương vị mát lạnh, sảng khoái được giới trẻ Việt yêu thích trên mạng xã hội.

Với mục tiêu đưa “Trà Dưa Hấu Vải” trở thành thức uống thịnh hành trên mạng xã hội, Mango Digital đã triển khai hàng loạt hoạt động truyền thông sáng tạo trên nhiều kênh và sử dụng nền tảng SocialTrend để chứng minh sự ảnh hưởng của chiến dịch.

Kết quả:

Chúng tôi tự hào được hợp tác với thương hiệu và đã thúc đẩy thành công thức uống mùa hè đặc trưng này lọt vào TOP 5 Đồ ăn & Đồ uống SocialTrend Ranking.


2. Mango Digital x Warrior (Bừng Tỉnh Năng Lượng, Tím Cực Vui)

Đầu năm 2023, Warrior kết hợp cùng với MONO lan tỏa tinh thần tích cực của thương hiệu cho đối tượng GenZ thông qua bài hát “Purple Lightning”, đây là 1 key asset của chiến dịch. Warrior đề ra mục tiêu trong tuần đầu tiên ra mắt Music Video phải tạo được ảnh hưởng nhất định trong hàng loạt những sản phẩm âm nhạc khác cùng thời điểm. Thương hiệu đã áp dụng thành công Trendvertising triển khai chuỗi hoạt động xuyên suốt trên nhiều kênh mạng xã hội nhằm lan tỏa sản phẩm âm nhạc này đến gần hơi với các khách hàng Gen Z.

Kết quả:

MV Lyric Music Video “Purple Lightning” đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội trong suốt thời gian lên sóng.

  • TOP 2 Bảng xếp hạng SocialTrend (Chủ đề Âm Nhạc) sau 6 ngày lên sóng
  • TOP 5 Video thịnh hành trên TikTok sau 9 ngày lên sóng

3. Mango Digital x Giải Bóng Đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam 2023

Liên tục trong nhiều năm, bóng đá là nền tảng Red Bull luôn theo đuổi để kết nối với khách hàng mục tiêu. Đầu 2023, thương hiệu đồng tài trợ cho giải bóng đá sinh viên lần đầu tiên do Thanh Niên tổ chức nhằm tiếp cận gần hơn đối tượng sinh viên toàn quốc. Thương hiệu đặt mục tiêu đưa Giải bóng đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam lọt TOP 10 sự kiện thể thao hot nhất trên MXH. Để đạt được mục tiêu này, Mango Digital đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông trong suốt giải đấu và sử dụng nền tảng SocialTrend để chứng minh hiệu quả.

Kết quả:
Trong suốt 2 tuần diễn ra vòng bảng, giải đấu liên tục nằm trong Top 10 của bảng xếp hạng SocialTrend (Top 10 Sự kiện thể thao được thảo luận nhiều nhất). Phần trăm Share of Voice của Red Bull luôn đứng số 1 trên tổng thảo luận về giải đấu.

4. Mango Digital x Red Bull Sea Games 3

Sea Games 32 là sự kiện thu hút toàn bộ thảo luận trên MXH tại thời điểm diễn ra. Nhiều thương hiệu muốn tận dụng Sea Games 32 để xây dựng hình ảnh ấn tượng và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Với sứ mệnh khơi dậy tình yêu bóng đá cho giới trẻ Việt Nam, Red Bull không thể đứng ngoài cuộc chơi.

“Chuyến xe năng lượng Red Bull” đưa fan hâm mộ bóng đá sang nước láng giềng tiếp nhiệt cho đội tuyển quốc gia đã trở thành hoạt động thành công và nổi bật nhất. Hoạt động này cũng thu hút sự quan tâm rất lớn của báo đài và cộng đồng MXH.

Kết quả:
Mango Digital tự hào giúp Red Bull hoàn thành sứ mệnh. Red Bull được xếp hạng là TOP 2 thương hiệu tận dụng Sea Games một cách hiệu quả với 13,4 nghìn lượt thảo luận và 190,23 nghìn lượt tương tác.

Tìm hiểu thêm về Trendvertising

Phương pháp sáng tạo Trendvertising giúp thương hiệu sở hữu những chiến dịch truyền thông hiệu quả bằng cách áp dụng những chủ đề nóng 24/7 để sáng tạo nội dung ăn theo. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp thương hiệu tạo được xu hướng cho những hoạt động truyền thông của mình.

Để làm được điều đó, phương pháp Trendvertising của Mango Digital sẽ trang bị cho thương hiệu đầy đủ “súng và đạn”. Cụ thể:

  • Social Identity để thương hiệu giao tiếp hiệu quả hơn trên mạng xã hội bao gồm: Art Direction, Copywriting, Hashtag…
  • Trend/ Hot topics monitoring thông qua dashboard SocialTrend nắm bắt các xu hướng nóng 24/7 và phân tích một cách toàn diện.

Mango Digital Tự Hào Khi Giúp Các Thương Hiệu:

– Tạo ra nội dung thời thượng trên mạng xã hội với nền tảng phân tích xu hướng toàn diện SocialTrend.

– Triển khai chiến dịch thiết lập xu hướng trên mạng xã hội được theo dõi bởi dashboard SocialTrend.

Phương pháp sáng tạo Trendvertising và dashboard SocialTrend đã sẵn sàng để Mango Digital đồng hành cùng thương hiệu tạo ra những nội dung truyền thông mới mẻ. Các khách hàng làm việc cùng Mango Digital với phương pháp sáng tạo Trendvertising sẽ được cung cấp tài khoản sử dụng nền tảng SocialTrend hoàn toàn miễn phí.

Write a comment