4 Điểm Vượt Trội Của Omni-channel CRM Automation (tích hợp với Contact Center) của Bitrix24 So Với Một CRM Thông Thường

1.151 lượt xem

Trong khi các CRM hiện tại chỉ đang làm công việc như một hồ chứa dữ liệu thông tin khách hàng, nơi hầu hết các doanh nghiệp dùng để quản lý các thông tin dữ liệu và từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh, thì Omni-channel CRM Automation của Bitrix24 đã được đầu tư trên nền tảng công nghệ tiến tiến, đưa khái niệm CRM từ một công cụ quản lý thông tin truyền thống trở thành một giải pháp giúp tự động hóa mọi hoạt động liên quan đến Sales & Marketing, từ đó không chỉ giúp doanh nghiệp vạch ra các chiến lược kinh doanh dựa trên dữ liệu thực tế mà còn hiện thực hóa các chiến lược này một cách tự động và hiệu quả.

Dưới đây là 4 điểm vượt trội của Omni-channel CRM Automation được Bitrix24 tích hợp với Contact Center.

1. Tự động hóa hoạt động Marketing (Marketing Automation)

Marketing Automation giúp các doanh nghiệp tối ưu các hoạt động marketing và là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Các hoạt động marketing ngày nay được thực hiện chủ yếu qua nhiều kênh digital (số hóa) như Facebook, tin nhắn, email, website,… điều đó đòi hỏi phải có một hệ thống có thể đồng bộ hóa các dữ liệu và thực thi các chiến dịch một cách tự động nhằm đảm bảo được tính nhất quán, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Vậy nên Omni-channel CRM Automation được Bitrix24 tích hợp sẵn với các kênh số hóa cho phép lưu trữ dữ liệu trên một nền tảng duy nhất hỗ trợ cho các hoạt động retargeting (nhắm chọn lại), remarketing (tiếp thị lại) qua Facebook, Google, Email marketing,… việc đồng bộ hóa dữ liệu về một nền tảng cho phép hệ thống Omni-channel CRM Automation tạo ra các báo cáo tổng quan về tính hiệu quả của các chiến dịch qua tất cả các kênh giao tiếp, từ đó cho ra một bức tranh toàn cảnh giúp doanh nghiệp nhìn rõ được hiệu suất cũng như đo lường được chỉ số ROI của từng hoạt động, từng kênh tiếp thị.

2. Tự động hóa phễu bán hàng (Sales funnel automation)

Nếu Marketing Automation là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, thì Sales funnel automation là cầu nối giữa khách hàng và nhân viên bán hàng. Omni-channel CRM Automation giúp tự động hóa quy trình bán hàng của doanh nghiệp.

 

Khác với một CRM thông thường, Omni-channel CRM Automation được Bitrix2 tích hợp đa kênh như: Facebook, website, landing page, chatbot,… cho phép nhân viên tạo các trang landing page, webform,… được nhúng trực tiếp vào website để thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng (lead), tiếp đó lưu trữ lại trong kho dữ liệu CRM rồi tự động gán lead cho các nhân viên bán hàng theo quy trình, target được định nghĩa sẵn trong hệ thống. Omni-channel CRM Automation cho phép xây dựng không giới hạn các phễu bán hàng khác nhau từ đó doanh nghiệp có thể định nghĩa từng phễu bán hàng cho từng phân khúc và từng giai đoạn mua hàng của khách hàng. Hơn nữa, Omni-channel CRM Automation còn tự động tạo báo giá, hóa đơn cá nhân tại một thời điểm nhất định trong quy trình bán bán của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp sẽ được nhìn rõ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mọi lúc qua các báo cáo tổng quan và chi tiết tại trong mỗi giai đoạn của phễu bán hàng. Từ đó đưa ra các quyết định kịp thời để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh.

3. Trung tâm liên hệ (Contact-center)

Trong quy trình bán hàng của doanh nghiệp, contact center được xem như là hệ thống bổ trợ cho các hoạt động truyền thông, bán hàng trong thời gian thực, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Contact-center được Bitrix24 tích hợp sẵn trong hệ thống Omni-channel CRM Automation được đánh giá là một mô hình cao hơn của call-center, contact-center trong Bitrix24 không chỉ giúp quản lý và thực hiện các cuộc gọi inbound, outbound mà còn cung cấp việc hỗ trợ cho khách hàng qua đa kênh như email, live chat, các trang mạng xã hội,… trong thời gian thực, cho phép khách hàng tạo ticket yêu cầu hỗ trợ ngay trên website của doanh nghiệp. Hơn nữa, chức năng đánh giá chất lượng hỗ trợ, báo cáo các hoạt động theo từng kênh hỗ trợ cụ thể giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng của mình.

4. Hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management)

Omni-channel CRM Automation của Bitrix24 là sự kết hợp các yếu tố: thông tin, nhân lực, chính sách và các nỗ lực của công ty nhằm thu hút cũng như gìn giữ khách hàng.

Hơn cả một CRM thông thường, hệ thống Omni-channel CRM Automation của Bitrix24 giúp tổng hợp và tổ chức lại dữ liệu của khách hàng theo từng phân khúc (segment) phù hợp, tạo góc nhìn tổng quan 360 độ về chân dung của khách hàng mục tiêu, từ đó doanh nghiệp có thể lên các kế hoạch, chiến dịch phù hợp để tạo sự tương tác với các tệp khách hàng tiềm năng này. Khả năng xuất và nhập các trường dữ liệu một cách dễ dàng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý danh sách khách hàng, đối tác, các agents… của mình được tối ưu hơn.

Một hệ thống CRM thông thường là sự áp dụng phần mềm nhằm theo dõi các dữ liệu của khách hàng. Tuy nhiên hệ thống Omni-channel CRM Automation của Bitrix24 là một mô hình cao hơn đó là sự kết hợp nhịp nhàng giữa công nghệ và kinh doanh, giữa nhân viên bán hàng và hoạt động marketing, giúp doanh nghiệp không chỉ đưa ra chiến lược dựa trên dữ liệu thực tế mà còn thực thi chiến lược đó một cách tự động, mang lại hiệu quả tối ưu, tiết kiệm chi phí.

Triển khai hệ thống Omni-channel CRM Automation 

Trải qua gần 10 năm hợp tác cùng Bitrix24, YouNet SI được Bitrix24 tin tưởng như là đối tác triển khai hệ thống Omni-channel CRM Automation hàng đầu tại thị trường Việt Nam & Đông Nam Á. Với kinh nghiệm tư vấn và đã triển khai cho các tập đoàn hàng đầu như: Prudential Finance, MobiFone, SeABank, Vietravel, Masan, Coteccons, ACBS, Mobifone, Tiki, Novaland,… YouNet SI mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trên chặng đường số hóa – đưa các công nghệ hàng đầu vào hoạt động tiếp thị, bán hàng để tạo ra giá trị bền vững cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt.

—————————————————————————————————————————————————

YouNet SI – Doanh nghiệp đi đầu trong tư vấn và triển khai các giải pháp quản trị truyền thông, cộng tác và số hóa các quy trình hoạt động Doanh nghiệp. YouNetSI hiện là đối tác chiến lược của Bitrix Inc. (Bitrix24 & BSM) trong triển khai hệ thống Bitrix24 tại thị trường Việt Nam, Đông Nam Á và Mỹ.