Quy Trình Hoạt Động Của Doanh Nghiệp Được Bitrix24 Tự Động Hóa với Robotic Process Automation

889 lượt xem

Robotic Process Automation (RPA) đang là top những xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2020, và được sử dụng phục vụ nhiều lợi ích quan trọng trong quá trình tự động hóa nghiệp vụ kinh doanh bằng công nghệ số – Digital Business Automation (DBA) cho doanh nghiệp. RPA có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành kinh doanh và các nhóm công việc khác nhau, từ bảo hiểm, tài chính, giáo dục cũng như quy trình làm việc của doanh nghiệp, kế toán, nhân sự, đến quy trình tiếp thị và bán hàng…

Khái niệm giữa workflows và RPA workflows

Workflow là khái niệm giúp doanh nghiệp xếp công việc từ một mớ hỗn độn thành các quy trình trực quan, khoa học và dễ hiểu, đó là thứ tự các bước, tác vụ, sự kiện hoặc tương tác làm nên một quy trình để thực hiện công việc một cách có kế hoạch và trình tự.

Trong khi đó, Robotic Process Automation (RPA) là các con bots xử lý công việc tự động trên máy tính giúp thực hiện các công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại theo chu kỳ, đây là xu hướng công nghệ dựa trên robot software và AI. Việc ứng dụng công nghệ RPA vào thiết kế workflow giúp tự động hóa hầu hết mọi quy trình hoạt động, kinh doanh trong doanh nghiệp, đặc biệt là các quy trình phức tạp đòi hỏi sự can thiệp của nhiều bộ phận/phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa workflows và RPA workflows được sử dụng trong Bitrix24

Workflow thông thường được tạo ra dựa trên các khối thông tin đơn giản, là một chuỗi các khối thông tin giúp người dùng trực quan hóa được công việc cần làm, tuy nhiên bản thân các khối thông tin này không tự động kích hoạt các hành động cụ thể để hỗ trợ người dùng, bên cạnh đó việc thực tế hóa các quy trình bao gồm nhiều phòng/ban khác nhau vẫn còn khó khăn khi mà sự liên kết giữa các luồng công việc chưa được tự động hóa.

Trong khi đó, việc ứng dụng công nghệ RPA vào workflow trên nền tảng Bitrix24 giúp tự động hóa hầu hết các quy trình hoạt động, kinh doanh trong doanh nghiệp, thậm chí là các quy trình phức tạp đòi hỏi sự tham gia của nhiều phòng/ban khác nhau, từ đó tạo ra các hành động tương ứng theo từng giai đoạn/trạng thái của chuỗi sự kiện trong một quy trình.

RPA workflow cho phép gán hành động trực tiếp cho các nhân sự liên quan khi một sự kiện được kích hoạt một cách hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ robot này giúp việc thực thi các quy trình trở nên nhẹ nhàng hơn, khi hệ thống sẽ tự động lặp đi lặp lại các công việc bị từ chối.

Hơn nữa, RPA workflow của Bitrix24 còn có khả năng tự training robot để đạt được mục tiêu cuối cùng là hoàn thành các hoạt động.

Lợi ích của việc ứng dụng RPA workflows của Bitrix24 vào các hoạt động doanh nghiệp

Các quy trình kinh doanh đều được vẽ ra rất logic và hữu dụng, nhưng khi ứng dụng vào thực tế thì lại không hoạt động hiệu quả do thiếu sự quản lý và theo dõi. Hiểu rõ điều này, Bitrix24 sử dụng công nghệ Robotic Process Automation vào việc thiết kế quy trình trên giúp:

  • Hiện thực hóa tất cả các quy trình trên giấy.
  • Đưa hoạt động của doanh nghiệp vào các chuỗi hành động được quản lý và giám sát chặt chẽ.
  • Mang đến sự tiện dụng và các lợi ích thực tế cho doanh nghiệp và nhân viên.
  • Công nghệ RPA giúp tự động hóa hầu hết tất cả các quy trình. Kể cả quy trình phức tạp đòi hỏi sự kết nối giữa nhiều phòng/ban.

Qua đó, giảm thiểu sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện các quy trình, mang đến sự tiện dụng và tạo ra hiệu quả cao trong các hoạt động của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành, nhân lực cũng như thời gian cho các hoạt động kinh doanh.

Triển khai RPA workflows của Bitrix24 tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

YouNet SI tự hào là đối tác hàng đầu của Bitrix24 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, với năng lực tư vấn và đã triển khai giải pháp Enterprise Social Network (ESN) trên nền tảng Bitrix24 cho các tập đoàn hàng đầu như: Prudential Finance, MobiFone, SeABank, Vietravel, Masan, Coteccons, ACBS, Mobifone, Tiki, Novaland,… Chúng tôi rất mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trên chặng đường số hóa – đưa công nghệ vào từng hoạt động và trở thành xương sống để hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt.