Mango thắng giải Vietnam Digital Agency of the Year 2020 – Asia Campaign – Pacific

4.268 lượt xem

Năm 2020 là một năm biến động với ngành truyền thông và quảng cáo khi dịch COVID-19 làm giảm chi phí tiếp thị của các nhãn hàng. Là một local digital agency không được nhiều thuận lợi như các tổ hợp truyền thông lớn, Mango đã phải liên tục đưa ra những kế hoạch ứng biến nhằm đem lại những sản phẩm sáng tạo có tác động lớn cũng như tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm/ dịch vụ mình đang cung cấp.

Hành trình đưa Mango Digital đến với giải thưởng danh giá này bao gồm 2 cột mốc quan trọng:

1. Thay đổi định vị trở thành  DATA-DRIVEN CREATIVE AGENCY

Ngày 13/4/2020, Mango Digital, một thành viên của GroupCom, và YouNet Digital, thuộc YouNet Group đã chính thức đi đến hợp tác chiến lược, trở thành “người một nhà” với tên gọi ‘Mango Digital linked with YouNet’.

Từ trái qua phải:

Ông Nguyễn Hải Triều (Co-founder, Vice President của YouNet Group), Ông Nguyễn Anh Hoà (Founder, CEO của YouNet Group), Ông Lucas Phạm (Managing Director của Mango Digital linked with YouNet), Ông Phạm Hoàng Long (Founder của GroupCom bao gồm Mango Digital và Choo Communications)

Sự kết hợp này cho phép Mango Digital truy cập được vào nguồn data đồ sộ nhất Việt Nam trên Social Media để hiểu được người tiêu dùng đang thảo luận những gì, từ đó áp dụng để tìm kiếm Insight cho ra các sản phẩm sáng tạo đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng. Mango Digital cũng là agency Việt Nam đầu tiên kết hợp cùng Buzzmetrics và YouNet Media cho ra 2 sản phẩm:

  • Social Media Brand Uplift: Giúp nhãn hàng quản lý được uy tín thương hiệu trên Social Media (Brand reputation) thông qua các chỉ số về Sentiment Score, Share of Positive Voice…

  • Effective Evaluation Method for Creativity on Social Media: Bộ KPIs tham khảo dành cho 8 loại chiến dịch Social Media phổ thông, giúp nhãn hàng đo đạc độ hiệu quả của các hoạt động thực hiện trên Social Media.

  Vũ Trụ Quảng Cáo “Sống Như Ý” đạt giải vàng tại MMA SMARTIES Việt Nam 2020

Chiến dịch ‘Sống như Ý’ của Mango Digital đã chiến thắng thuyết phục hội đồng Ban giám khảo khi liều lĩnh chọn Tết, một dịp đặc biệt mà nhiều nhãn hàng tranh giành sự chú ý từ người tiêu dùng để thực hiện chiến dịch tăng nhận biết thương hiệu.

Bằng cách sử dụng dữ liệu từ Social Listening Tool để tìm hiểu những chủ đề mà khách hàng mục tiêu của Generali (25-45 tuổi) quan tâm, Mango Digital và Generali đã tìm thấy sự đồng cảm cũng như tỷ lệ tương tác rất cao của khách hàng với những nội dung xoay quanh việc phải trả lời những câu hỏi éo le khi quây quần cùng gia đình, bạn bè trong Tết như: công việc, lương bổng, quà cáp… Nhận thấy điều đó làm cho mọi người không thể thực sự hưởng một cái Tết thật thoải mái, Generali và Mango Digital đưa ra một thông điệp gần gũi, kêu gọi mọi người hãy cùng nhau làm nên một cái “Tết như ý” – “Live the life you desire, experience Tet as you desire”.

Phim âm nhạc Tết ‘Sống Như Ý’ cũng tái định nghĩa khái niệm “vũ trụ quảng cáo” khi các sản phẩm sáng tạo sau đó của Generali luôn có sự kết nối với nhau từ thông điệp cho đến những cài cắm qua các tập phim. ‘Sống Như Ý’ đã giúp Generali đạt được KPIS về Brand Awareness cho cả năm 2020 chỉ trong 6 tuần.

Phim âm nhạc Tết “Sống Như Ý”

Phim âm nhạc 8/3 “Sống Như Ý”

Với 2 cột mốc quan trọng này, Mango Digital chính thức là local agency của Việt Nam ghi tên mình trong 2 giải thưởng lớn của ngành: MMA Smarties Việt Nam 2020 và Campaign Asia-Pacific, Agency of the Year Awards 2020.

Theo bản tin YouNet Group