Giải pháp YouNet E-commerce Intelligence (YouNet ECI)
Giải pháp YouNet ECI là sản phẩm và dịch vụ tiên phong về phân tích dữ liệu thị trường thương mại điện tử phục vụ các thương hiệu tại Việt Nam với thông tin chuyên sâu nhất.
Giải pháp YouNet ECI thu thập và phân tích dữ liệu từ các kênh thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki, etc.), giúp các nhãn hàng Lập kế hoạch – Theo dõi – Đo lường & Cải thiện hiệu suất vận hành.
Hãy liên hệ với chúng tôi để có chúng tôi là đồng minh giúp bạn chiến thắng trong kỷ nguyên digital.
LIÊN HỆ TƯ VẤN TRẢI NGHIỆM CÁC GÓI DỊCH VỤ
Dùng dữ liệu hôm nay để chiến thắng TMĐT ngày hôm sau
Với tư duy chiến lược đồng hành cùng các thương hiệu trong cuộc chiến thương mại số để giành thị phần thương mại điện tử, chúng tôi phát triển các tính năng phục vụ quản trị thị phần của thương hiệu bao gồm từ hoạch định, theo dõi thị phần, theo dõi đối thủ, theo dõi đại lý, đo lường hiệu quả của đối tác thực thi và các tính năng cải thiện hoạt động vận hành.

EcomHeat

Nền tảng EcomHeat của chúng tôi là nền tảng duy nhất tại Việt Nam có thông tin chuyên sâu  tổng hợp thị trường từ category đến brand, product và model nhằm phục vụ phân tích chuyên sâu dựa trên việc kết hợp kinh nghiệm phân tích thị trường của retail audit truyền thống với bộ dữ liệu lớn (big data) và đáng tin cậy nhất (được cập nhật và xử lý thường xuyên) của thị trường Thương mại Điện tử.

Dịch vụ nâng cao

Dịch vụ phân tích chuyên sâu và tư vấn của chúng tôi dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm phân tích thông tin mạng xã hội  nhằm giúp thương hiệu nắm bắt, tận dụng thông tin để  ra các quyết định hiệu quả, kịp thời về thương mại điện tử. Với dịch vụ này, các thương hiệu có chúng tôi như  một đồng minh lâu dài  và là đồng minh duy nhất thị trường về thông tin dữ liệu từ tiếp thị (social media)  đến thương mại điện tử. 

Shopee & Lazada

Kênh thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Tiki & Sendo

Sắp ra mắt.

Các nền tảng khác

Sắp ra mắt.

01
LẬP KẾ HOẠCH
Xây dựng chiến lược thương mại điện tử thành công

Hiểu thị trường bằng cách quản trị thị phần, nắm bắt các chuyển động trong ngành, đánh giá hiệu suất của đối thủ cạnh tranh trên ngành thương mại điện tử.

Giải mã xu hướng ngành hàng, xác định các phân khúc tiềm năng, loại cửa hàng, dòng sản phẩm, SKU bán chạy nhất từ những shop nổi bật trên sàn thương mại điện tử.

02
THEO DÕI VÀ CẢI THIỆN HIỆU SUẤT VẬN HÀNH
Tăng cường hiệu suất thực thi

Theo dõi & so sánh các thay đổi về giá, chương trình khuyến mãi, đánh giá khả năng hiển thị và xếp hạng từ khoá tìm kiếm, kiểm tra nội dung trình bày của shop, các đánh giá của khách hàng để giúp thương hiệu đo lường, tối ưu hoá hiệu suất sản phẩm.

Từ đó, giúp nâng cao doanh số bán hàng trực tuyến của thương hiệu.

PHƯƠNG PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Nhằm thúc đẩy sự phát triển cho các thương hiệu, các dịch vụ trọn gói của YouNet Group được xây dựng thông qua sự kết hợp của:
(1) Mô hình 6Ps khi các thương hiệu lập kế hoạch kinh doanh trên sàn và (2) Công thức thành công trên thương mại điện tử.

Mô hình 6Ps

Mô hinh 6Ps nhằm giúp nhãn hàng lập kế hoạch tổng quan khi đưa thương hiệu lên sàn Thương mại điện tử.

Công thức Ecom thành công

Công thức này giúp thương hiệu tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi và các chiến thuật cần thiết khác trên sàn thương mại điện tử để cải thiện hoạt động vận hành.

GIẢI PHÁP ECI TỪ YOUNET

Dựa trên dữ liệu của các sàn thương mại điện tử lớn nhất, chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ theo nhu cầu từng khách hàng, bao gồm:

 • Nghiên cứu & Thấu hiểu xu hướng thị trường.
 • Phân tích danh mục sản phẩm.
 • Đánh giá hiệu quả chiến dịch Mega Sales.
 • Phân tích mức độ hiển thị của thương hiệu trên E-commerce.
NHỮNG ƯU ĐIỂM ĐỘC NHẤT CỦA ECI THỰC HIỆN BỞI YOUNET GROUP:
01
Dashboard được thiết kế riêng biệt theo góc nhìn của khách hàng trên sàn thương mại điện tử.

Khi thực hiện báo cáo với YouNet, chúng tôi cung cấp cho mỗi khách hàng một Online Dashboard được tuỳ biến riêng cho ngành hàng.
Vì vậy khách hàng dễ dàng theo dõi chuyển động của ngành hàng, các sản phẩm chủ lực và cửa hàng của đối thủ.

Dễ dàng ra quyết định nhờ thông tin hiển thị trực quan, dễ sử dụng, dễ theo dõi.

Phản ứng nhanh với thay đổi của thị trường khi có dữ liệu cập nhật hàng ngày từ các kênh thương mại điện tử.

→ Theo dõi thay đổi toàn cảnh thị trường khi nắm trong tay dữ liệu tổng hợp tự động từ Lazada, Shopee.

02
Phân tích dữ liệu đến cấp phân loại nhỏ nhất: SKU.

Khả năng thu thập và phân tích dữ liệu thương mại điện tử có độ chi tiết sâu nhất – tầng Product Page cho phép chúng tôi chỉ ra được những insight chi tiết nhất về thị trường và đối thủ.

03
Khả năng kết nối Hoạt động Marketing và Chỉ số Sales.

Dẫn đầu về các giải pháp Social Listening tại Việt Nam, duy nhất YouNet Group cung cấp khả năng liên kết độc đáo để kết nối dữ liệu Mạng xã hội với dữ liệu Thương mại điện tử cho các nhãn hàng.

→ Những gì khách hàng nói về thương hiệu, sản phẩm trên mạng xã hội có trùng khớp hay khác biệt với khách hàng nhận xét sau khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử hay không ?

→ Thương hiệu có sở hữu một số thuộc tính đặc biệt gắn liền với sản phẩm trên mạng xã hội. Người mua có sử dụng những từ khóa này khi tìm kiếm sản phẩm trên sàn thương mại điện tử không?

→ Khi ra mắt 1 dòng sản phẩm mới, thương hiệu quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội cho dòng sản phẩm đó. Việc quảng cáo của thương hiệu có làm tăng doanh số bán tương ứng cho các đối thủ có sản phẩm cạnh tranh trong dòng sản phẩm mới trên sàn thương mại điện tử hay không ?

VÌ SAO CHỌN GIẢI PHÁP
PHÂN TÍCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA YOUNET ?

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Bằng cách áp dụng các công nghệ A.I, Big Data, xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Dữ liệu của ECI by YouNet Group là độc nhất và có tính ứng dụng cao nhất thị trường:

 • Dữ liệu thu thập RỘNG: Dữ liệu của chúng tôi bao phủ đa dạng ngành hàng trên các nền tảng thương mại điện tử lớn nhất.
 • Dữ liệu theo dõi SÂU: Phân tích dữ liệu đến cấp độ phân loại nhỏ nhất (SKU level).
 • Lưu trữ dữ liệu LÂU DÀI: Dữ liệu được lưu trữ lên đến 12 tháng trước trong quá khứ và vẫn đang tiếp tục mở rộng.
 • Thu thập dữ liệu NHANH: Dữ liệu của chúng tôi được cập nhật hàng ngày.

CÔNG THỨC ECOM THÀNH CÔNG

Các dịch vụ trọn gói của chúng tôi giúp thúc đẩy sự phát triển cho các thương hiệu theo công thức Thành công Thương mại Điện tử. Công thức này là nền tảng vững chắc để xây dựng các giải pháp thực tiễn tốt nhất theo mô-đun nhằm đảm bảo tính chuyên sâu cho thương hiệu trong việc nâng cao hoạt động thương mại điện tử.

 • Net Merchandise Value (NMV): tổng giá trị giao dịch hàng hóa thành công đặt trên nền tảng online trong một khoản thời gian.
 • Traffic: Số lượng khách vào xem 1 cửa hàng.
 • Conversion Rate (CR): Tỉ lệ chuyển đổi là bất kỳ hoạt động mong muốn nào được thực hiện bởi khách truy cập vào cửa hàng trên sàn của thương hiệu.
 • Average order value (AOV): Giá trị trung bình 1 đơn hàng mỗi khi khách hàng đặt hàng trên cửa hàng.
 • Return rate: Tỉ lệ khách hàng hoàn trả đơn hàng đã đặt.

TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

Để đề xuất các giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng, phương pháp tiếp cận khi tư vấn của chúng tôi bao gồm các bước:

 • Đánh giá mức độ trưởng thành của thương hiệu trong ngành hàng trên sàn thương mại điện tử để xác định các vấn đề, giới hạn và rào cản cần giải quyết.
 • Xác định các mục tiêu tăng trưởng cần đạt được trong ngắn hạn và dài hạn trên sàn thương mại điện tử.
 • Đề xuất các gói dịch vụ và tư vấn với phù hợp với chi phí hợp lý

KẾ THỪA GIẢI PHÁP SOCIAL LISTENING #1

Hơn 14 năm qua, YouNet dẫn đầu trong việc cung cấp Nền tảng & Giải pháp Lắng nghe Mạng xã hội (Social Listening) tại Việt Nam.

Với phần lớn khách hàng là các công ty đa quốc gia và các công ty quy mô lớn của Việt Nam (hầu hết khách hàng của chúng tôi đều xuất hiện trong danh sách Fortune 500 và VNR500), YouNet có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chiến lược và triển khai thành công cho các khách hàng nhằm thích ứng với xu hướng kỹ thuật số 4.0 toàn cầu.

Bạn đã sẵn sàng để biến insights của chúng tôi thành hành động cụ thể giúp tạo ra tăng trưởng
cho cửa hàng trên sàn thương mại điện tử ?
QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ

KHÁM PHÁ NỀN TẢNG THU THẬP VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
CỦA YOUNET GROUP

Nền tảng phân tích dữ liệu thị trường E-commerce đầu tiên tại Việt Nam dành cho các thương hiệu với thông tin chuyên sâu nhất.

3,000,000,000+

EcomHeat thu thập hơn 1 tỉ điểm dữ liệu thương mại điện tử mỗi tháng.

1,000,000+

Hơn 1 triệu cửa hàng được theo dõi và phân tích liên tục.

15,000+

Hơn 5,000 thương hiệu được phân tích và liên tục bổ sung các thương hiệu mới vào kho dữ liệu lớn của chúng tôi.

13+

8 ngành hàng lớn đang được thu thập dữ liệu và tiếp tục mở rộng ra các ngành hàng khác. 

Giải pháp phân tích thương mại điện tử của YouNet Group cùng được khai thác & triển khai bởi 2 công ty thành viên.

Dẫn đầu về các giải pháp Social Listening (hơn 80% thị phần) tại Việt Nam, 2 công ty thành viên của YouNet tiếp tục sử dụng thế mạnh về công nghệ và giải pháp thu thập dữ liệu thương mại điện tử để cung cấp dịch vụ ECI cho khách hàng.

Giải pháp YouNet E-commerce Intelligence (YouNet ECI)
Hãy liên hệ với chúng tôi để có chúng tôi là đồng minh giúp bạn chiến thắng trong kỷ nguyên Digital.

Dùng dữ liệu hôm nay để chiến thắng TMĐT ngày hôm sau

Với tư duy chiến lược đồng hành cùng các thương hiệu trong cuộc chiến thương mại số để giành thị phần thương mại điện tử, chúng tôi phát triển các tính năng phục vụ quản trị thị phần của thương hiệu bao gồm từ hoạch định, theo dõi thị phần, theo dõi đối thủ, theo dõi đại lý, đo lường hiệu quả của đối tác thực thi và các tính năng cải thiện hoạt động vận hành.

EcomHeat

Nền tảng EcomHeat của chúng tôi là nền tảng duy nhất tại Việt Nam có thông tin chuyên sâu  tổng hợp thị trường từ category đến brand, product và model nhằm phục vụ phân tích chuyên sâu dựa trên việc kết hợp kinh nghiệm phân tích thị trường của retail audit truyền thống với bộ dữ liệu lớn (big data) và đáng tin cậy nhất (được cập nhật và xử lý thường xuyên) của thị trường Thương mại Điện tử.

Dịch vụ nâng cao

Dịch vụ phân tích chuyên sâu và tư vấn của chúng tôi dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm phân tích thông tin mạng xã hội  nhằm giúp thương hiệu nắm bắt, tận dụng thông tin để  ra các quyết định hiệu quả, kịp thời về thương mại điện tử. Với dịch vụ này, các thương hiệu có chúng tôi như  một đồng minh lâu dài  và là đồng minh duy nhất thị trường về thông tin dữ liệu từ tiếp thị (social media)  đến thương mại điện tử. 

Shopee & Lazada

Kênh thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Tiki & Sendo

Sắp ra mắt.

Các nền tảng khác

Sắp ra mắt.

01
LẬP KẾ HOẠCH -
Xây dựng chiến lược thương mại điện tử thành công

Hiểu thị trường bằng cách quản trị thị phần, nắm bắt các chuyển động trong ngành, đánh giá hiệu suất của đối thủ cạnh tranh trên ngành thương mại điện tử.

Giải mã xu hướng ngành hàng, xác định các phân khúc tiềm năng, loại cửa hàng, dòng sản phẩm, SKU bán chạy nhất từ những shop nổi bật trên sàn thương mại điện tử.

02
THEO DÕI VÀ CẢI THIỆN HIỆU SUẤT VẬN HÀNH -
Tăng cường hiệu suất thực thi

Theo dõi & so sánh các thay đổi về giá, chương trình khuyến mãi, đánh giá khả năng hiển thị và xếp hạng từ khoá tìm kiếm, kiểm tra nội dung trình bày của shop, các đánh giá của khách hàng để giúp thương hiệu đo lường, tối ưu hoá hiệu suất sản phẩm.

Từ đó, giúp nâng cao doanh số bán hàng trực tuyến của thương hiệu.

PHƯƠNG PHÁP CỦA CHÚNG TÔI

Nhằm thúc đẩy sự phát triển cho các thương hiệu, các dịch vụ trọn gói của YouNet Group được xây dựng thông qua sự kết hợp của:
(1) Mô hình 6Ps khi các thương hiệu lập kế hoạch kinh doanh trên sàn và (2) Công thức thành công trên thương mại điện tử.

Mô hình 6Ps

Mô hinh 6Ps nhằm giúp nhãn hàng lập kế hoạch tổng quan khi đưa thương hiệu lên sàn Thương mại điện tử.

Công thức Ecom thành công

Công thức này giúp thương hiệu tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi và các chiến thuật cần thiết khác trên sàn thương mại điện tử để cải thiện hoạt động vận hành.

GIẢI PHÁP ECI TỪ YOUNET

Dựa trên dữ liệu của các sàn thương mại điện tử lớn nhất, chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ theo nhu cầu từng khách hàng, bao gồm:

 • Nghiên cứu & Thấu hiểu xu hướng thị trường.
 • Phân tích danh mục sản phẩm.
 • Đánh giá hiệu quả chiến dịch Mega Sales.
 • Phân tích mức độ hiển thị của thương hiệu trên E-commerce.

NHỮNG ƯU ĐIỂM ĐỘC NHẤT CỦA ECI ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI YOUNET GROUP:

01
Dashboard được thiết kế riêng biệt theo góc nhìn của khách hàng trên sàn thương mại điện tử.

Khi thực hiện báo cáo với YouNet, chúng tôi cung cấp cho mỗi khách hàng một Online Dashboard được tuỳ biến riêng cho ngành hàng.
Vì vậy khách hàng dễ dàng theo dõi chuyển động của ngành hàng, các sản phẩm chủ lực và cửa hàng của đối thủ.

→ Dễ dàng ra quyết định nhờ thông tin hiển thị trực quan, dễ sử dụng, dễ theo dõi.

Phản ứng nhanh với thay đổi của thị trường khi có dữ liệu cập nhật hàng ngày từ các kênh thương mại điện tử.

→ Theo dõi thay đổi toàn cảnh thị trường khi nắm trong tay dữ liệu tổng hợp tự động từ Lazada, Shopee.

02
Phân tích dữ liệu đến cấp phân loại nhỏ nhất: SKU.

Khả năng thu thập và phân tích dữ liệu thương mại điện tử có độ chi tiết sâu nhất – tầng Product Page cho phép chúng tôi chỉ ra được những insight chi tiết nhất về thị trường và đối thủ.

03
Khả năng kết nối Hoạt động Marketing và Chỉ số Sales.

Dẫn đầu về các giải pháp Social Listening tại Việt Nam, duy nhất YouNet Group cung cấp khả năng liên kết độc đáo để kết nối dữ liệu Mạng xã hội với dữ liệu Thương mại điện tử cho các nhãn hàng.

→ Những gì khách hàng nói về thương hiệu, sản phẩm trên mạng xã hội có trùng khớp hay khác biệt với khách hàng nhận xét sau khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử hay không ?

→ Thương hiệu có sở hữu một số thuộc tính đặc biệt gắn liền với sản phẩm trên mạng xã hội. Người mua có sử dụng những từ khóa này khi tìm kiếm sản phẩm trên sàn thương mại điện tử không?

→ Khi ra mắt 1 dòng sản phẩm mới, thương hiệu quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội cho dòng sản phẩm đó. Việc quảng cáo của thương hiệu có làm tăng doanh số bán tương ứng cho các đối thủ có sản phẩm cạnh tranh trong dòng sản phẩm mới trên sàn thương mại điện tử hay không ?

VÌ SAO CHỌN GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA YOUNET ?

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

Bằng cách áp dụng các công nghệ A.I, Big Data, xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Dữ liệu của ECI by YouNet Group là độc nhất và có tính ứng dụng cao nhất thị trường:

 • Dữ liệu thu thập RỘNG: Dữ liệu của chúng tôi bao phủ đa dạng ngành hàng trên các nền tảng thương mại điện tử lớn nhất.
 • Dữ liệu theo dõi SÂU: Phân tích dữ liệu đến cấp độ phân loại nhỏ nhất (SKU level).
 • Lưu trữ dữ liệu LÂU DÀI: Dữ liệu được lưu trữ lên đến 12 tháng trước trong quá khứ và vẫn đang tiếp tục mở rộng.
 • Thu thập dữ liệu NHANH: Dữ liệu của chúng tôi được cập nhật hàng ngày.

CÔNG THỨC ECOM THÀNH CÔNG

Các dịch vụ trọn gói của chúng tôi giúp thúc đẩy sự phát triển cho các thương hiệu theo công thức Thành công Thương mại Điện tử. Công thức này là nền tảng vững chắc để xây dựng các giải pháp thực tiễn tốt nhất theo mô-đun nhằm đảm bảo tính chuyên sâu cho thương hiệu trong việc nâng cao hoạt động thương mại điện tử.

 • Net Merchandise Value (NMV): tổng giá trị giao dịch hàng hóa thành công đặt trên nền tảng online trong một khoản thời gian.
 • Traffic: Số lượng khách vào xem 1 cửa hàng.
 • Conversion Rate (CR): Tỉ lệ chuyển đổi là bất kỳ hoạt động mong muốn nào được thực hiện bởi khách truy cập vào cửa hàng trên sàn của thương hiệu.
 • Average order value (AOV): Giá trị trung bình 1 đơn hàng mỗi khi khách hàng đặt hàng trên cửa hàng.
 • Return rate: Tỉ lệ khách hàng hoàn trả đơn hàng đã đặt.

TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

Để đề xuất các giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng, phương pháp tiếp cận khi tư vấn của chúng tôi bao gồm các bước:

 • Đánh giá mức độ trưởng thành của thương hiệu trong ngành hàng trên sàn thương mại điện tử để xác định các vấn đề, giới hạn và rào cản cần giải quyết.
 • Xác định các mục tiêu tăng trưởng cần đạt được trong ngắn hạn và dài hạn trên sàn thương mại điện tử.
 • Đề xuất các gói dịch vụ và tư vấn với phù hợp với chi phí hợp lý

KẾ THỪA GIẢI PHÁP SOCIAL LISTENING #1

Hơn 14 năm qua, YouNet dẫn đầu trong việc cung cấp Nền tảng & Giải pháp Lắng nghe Mạng xã hội (Social Listening) tại Việt Nam.

Với phần lớn khách hàng là các công ty đa quốc gia và các công ty quy mô lớn của Việt Nam (hầu hết khách hàng của chúng tôi đều xuất hiện trong danh sách Fortune 500 và VNR500), YouNet có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp chiến lược và triển khai thành công cho các khách hàng nhằm thích ứng với xu hướng kỹ thuật số 4.0 toàn cầu.

Bạn đã sẵn sàng để biến insights của chúng tôi thành hành động cụ thể giúp tạo ra tăng trưởng
cho cửa hàng trên sàn thương mại điện tử ?

QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ

KHÁM PHÁ NỀN TẢNG THU THẬP VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
CỦA YOUNET GROUP

Nền tảng phân tích dữ liệu thị trường E-commerce đầu tiên tại Việt Nam dành cho các thương hiệu với thông tin chuyên sâu nhất.

3,000,000,000+

EcomHeat thu thập hơn 1 tỉ điểm dữ liệu thương mại điện tử mỗi tháng.

1,000,000+

Hơn 1 triệu cửa hàng được theo dõi và phân tích liên tục.

15,000+

Hơn 5,000 thương hiệu được phân tích và liên tục bổ sung các thương hiệu mới vào kho dữ liệu lớn của chúng tôi.

13+

8 ngành hàng lớn đang được thu thập dữ liệu và tiếp tục mở rộng ra các ngành hàng khác. 

Giải pháp phân tích thương mại điện tử của YouNet Group cùng được khai thác & triển khai bởi 2 công ty thành viên.

Dẫn đầu về các giải pháp Social Listening (hơn 80% thị phần) tại Việt Nam, 2 công ty thành viên của YouNet tiếp tục sử dụng thế mạnh về công nghệ và giải pháp thu thập dữ liệu thương mại điện tử để cung cấp dịch vụ ECI cho khách hàng.

Hãy lên kế hoạch cho dự án mới

Với nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chuyên gia giàu kinh nghiệm và Hệ sinh thái SocialTech, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn & xây dựng kế hoạch phát triển cho công ty của bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Nếu bạn muốn được tư vấn đầy đủ các giải pháp, dịch vụ của YouNet Group, hãy liên hệ với chúng tôi.