Trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt và khách hàng là trung tâm hiện nay thì sử dụng CRM (Customer Relationship Management) không phải là một lựa chọn bắt buộc nhưng lại vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp. Một phần mềm quản lý mối quan hệ với khách hàng tốt sẽ giúp bạn nhận biết khách hàng, phân tích doanh số và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những khách hàng trung thành. Như Steve Jobs đã từng nói: “Hãy thân thiết hơn với khách hàng của bạn đến mức chính bạn sẽ nói ra được những điều khách hàng cần trước khi họ nhận ra chúng”. Một phần mềm CRM thích hợp sẽ giúp bạn làm được điều đó.

4 tính năng phải có của CRM năm 2016.

Giải pháp quản trị bán hàng tự động

Giải pháp quản trị bán hàng tự động cho phép bạn toàn quyền kiểm soát sự giao tiếp giữa đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn với khách hàng. Với cơ hội được lắng nghe và phân tích các cuộc điện thoại sẽ giúp các quản lý bán hàng phát hiện ra các sai lầm mắc phải để từ đó cải thiện hiệu quả của các kĩ thuật bán hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi toàn bộ hoạt động của đội ngũ bán hàng, điều này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu suất làm việc của họ. Tính năng thu thập, thống kê và phân tích kết quả bán hàng của giải pháp này sẽ vô cùng hữu ích vì đó là hình ảnh trực quan phản ánh toàn bộ quá trình từ lúc tiếp xúc khách hàng đến lúc hoàn thành việc bán hàng để hiểu được những vấn đề mà các đại diện bán hàng đang gặp phải với khách hàng.

Các công cụ cộng tác

Dễ dàng phối hợp là điều đội ngũ bán hàng cần để hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn của họ. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn có các nhóm trao đổi riêng để chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu với nhau. Công cụ quản lý dự án và nhiệm vụ cũng giúp tăng cường hiệu quả làm việc của nhóm và làm cho quy trình làm việc thuận lợi hơn.

Tích hợp với Call Center

Tích hợp với Call Center cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi trực tiếp từ CRM và ghi âm hội thoại. Như đã đề cập phía trên, việc này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề của cả khách hàng và nhân viên của bạn. Call center cũng là một công cụ giúp mang lại nhiều cơ hội bán hàng mới. Một hình thức gọi lại đơn giản sẽ giúp chuyển đổi một khách hàng ghé qua trang web thành một khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hệ thống Call Center hiện đại chắc chắn sẽ cải thiện sự trải nghiệm của khách hàng. Thói quen thực hiện một cuộc gọi khôn khéo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những chuyển đổi không cần thiết. Cuối cùng, với hệ thống Call Center thông minh sẽ nhận ra ID người gọi và cung cấp cho bạn thông tin về người gọi. Đây là tính năng mới để tiếp cận khách hàng với thông tin được cá nhân hóa hơn.

Giao tiếp với khách hàng tức thì

Xã hội hiện đại cung cấp hàng tá kênh truyền thông để kết nối với khách hàng như social media, website, call center,… Chúng tạo cho bạn nhiều cơ hội hơn tuy nhiên cũng khiến bạn khó kiểm soát và tập trung thông tin của khách hàng. Giải pháp CRM hiện đại cung cấp một công cụ giao tiếp toàn năng. Khách hàng gửi thông điệp cho bạn trên Facebook, Skype, Viber, Linkedin hoặc email. Tất cả những nội dung trên sẽ được sắp xếp theo cài đặt và chuyển ngay đến giao diện Chat của nhân viên trên CRM. Khi có nhân viên trả lời tin nhắn trong CRM, khách hàng sẽ nhận được câu trả lời tại kênh mà họ đã gửi câu hỏi (facebook, skype,…). Công cụ này giúp cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn và đánh giá được hiệu quả các kênh bán hàng đồng thời giữ cho dữ liệu luôn được đầy đủ và cập nhật.

Related posts

Bài 1: “3 mục tiêu chiến lược cần được BOM & CMO thiết lập đúng để giúp các chuỗi bán lẻ đột phá tăng trưởng”

"Go Digital" là từ khoá được nhắc đến nhiều nhất của doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành bán lẻ (thời trang, làm đẹp, thực phẩm…) trong suốt 2020, khi Covid-19 đang diễn ra. Đây cũng là...

Read More
growth marketing 2020

Tại sao Growth Marketing là mô hình & tư duy marketing mới thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ trong thời kỳ số?

Growth marketing là một mô hình hoàn toàn mới của tiếp thị truyền thống (Traditional marketing) trong việc kết hợp chặt chẽ với các chiến lược sáng tạo, các công nghệ mới, công cụ và dữ...

Read More