“Over 10 years of experience in marketing digital transformation.”

We believe in bold approaches and courage can enable us to go far and beyond.

Tương lai của Media được xác định là Performance Marketing. Sự xuất hiện của quảng cáo trên các kênh digital đã mang đến bước tiến lớn trong việc đo lường hiệu quả truyền thông. Ngày nay, 90% chi phí marketing đều dành cho các kênh online.

Theo đánh giá hiệu quả truyền thông được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng những thước đo như:

Số lượt thích, tương tác và chia sẻ

Đây là cách đơn giản nhất để đánh giá hiệu quả của hoạt động tiếp thị bằng truyền thông xã hội. Doanh nghiệp có thể biết được hiệu quả của các bài viết đã đăng, số lượng tương tác, bình luận, chia sẻ của từng bài. Những thông tin này sẽ gợi ý cho doanh nghiệp loại nội dung tạo ra sự quan tâm cao nhất từ khách hàng mục tiêu của mình.

Tốc độ tăng trưởng số người theo dõi

Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động truyền thông xã hội và doanh nghiệp cần hướng đến sự tăng trưởng dương và liên tục. Nếu chỉ số này tăng trưởng không ổn định, doanh nghiệp nên tăng tần suất đăng bài viết. Nếu số người theo dõi giảm, doanh nghiệp nên đánh giá lại chiến lược tiếp thị bằng nội dung của mình.

Đề cập của khách hàng về doanh nghiệp trên truyền thông xã hội

Những thông tin này cũng rất quan trọng vì chúng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được khách hàng, biết công chúng nói gì về mình. Với những thông tin tiêu cực, cần khắc phục tình hình kịp thời trước khi chúng ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Ngược lại, số lần đề cập mang tính tích cực tăng lên sẽ là tín hiệu cho thấy các nỗ lực tiếp thị của doanh nghiệp đang có kết quả tốt.

Tỷ lệ “click”

Số lượt click sẽ cho biết những khách hàng truy cập vào Facebook, website của doanh nghiệp có thật sự quan tâm, muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp hay không.

Lượt tiếp cận

Đây là chỉ số cho biết số lượt người đã xem các bài đăng của doanh nghiệp một cách trực tiếp hoặc qua chia sẻ của người khác. Chỉ số này cũng là một thước đo quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp tăng độ nhận biết của nhãn hiệu.

Quy trình hoạt động performance marketing

Các doanh nghiệp sẽ tận dụng thời gian của chiến dịch để tối ưu hiệu quả và giảm đối thiếu những nguy cơ có thể gặp phải. Ngoài ra, việc phân tích dữ liệu còn giúp doanh nghiệp có những insights mới về khách hàng cũng như vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng, bằng những trải nghiệm đa dạng và dữ liệu phong phú sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định đúng đắn.