“Over 10 years of experience in marketing digital transformation.”

We believe in bold approaches and courage can enable us to go far and beyond.

Cầu nối “win – win” cho nhãn hàng và influencer

Trong những năm vừa qua, influencer marketing được xem là một trong những hoạt động có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất trên các kênh digital. Theo kết quả thống kế từ SocialHeat – nền tảng lắng nghe ý kiến người dùng, có đến 78% người dùng online thích lắng nghe lời khuyên từ những người mà họ tin tưởng.

Giải pháp Phát hiện influencer theo ngành hàng (Category Influencer Detection) là cầu nối cho nhãn hàng – influencer tìm được tiếng nói chung và đem lại thỏa thuận “win-win” cho hai phía.

Việc tìm kiếm đúng người để hợp tác đóng vai trò quan trọng khi thương hiệu muốn lan tỏa thông điệp đến đúng đối tượng khách hàng. Thị trường hiện có đa dạng các Influencer, vì vậy việc xác định nhóm Influencer tối ưu luôn là sự trăn trở của các nhãn hàng.

Tìm kiếm influencer đi từ nhu cầu của mỗi giai đoạn xâm nhập thị trường

Giai đoạn cần thu hút sự chú ý rộng rãi, giúp thương hiệu nhanh chóng được biết đến và ghi nhớ - lúc này, influencer nổi tiếng và có lượng followers đông đảo được xem là sự lựa chọn phù hợp, đặc biệt đối với các sản phẩm mới được gia nhập vào thị trường. Số lượng thảo luận từ hàng triệu người hâm mộ càng cao càng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Giai đoạn cần tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan tính năng sản phẩm. Lúc này, những người có chuyên môn và uy tín cao trong ngành thường được người tiêu dùng tin tưởng hơn.

Người tiêu dùng có ý định mua hàng khi họ đã đánh giá sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu và nhận thấy được sự khác biệt đôi với những thương hiệu khác. Do đó, dù là người nổi tiếng, sự chuyên nghiệp thì influencer cũng cần có mức độ tương đồng chặt chẽ với những định vị của thương hiệu.

Các gói giải pháp tìm kiếm influencer

Những gói giải pháp của Giải pháp Phát hiện influencer theo ngành hàng (Category Influencer Detection) bao gồm:

Tìm kiếm và lựa chọn influencer phù hợp với các chiến dịch: giải pháp được hỗ trợ từ nền tảng SociaLift – kho dữ liệu influencer lớn nhất tại thị trường, bao phủ hơn 15.000 danh sách trên các kênh Facebook, Youtube và Instagram.

Phân tích và xếp hạng mức độ phù hợp của influencer: dựa trên các tiêu chí từ nhãn hàng cung cấp như: số lượng followers, mức độ tương tác, lĩnh vực hoạt động, độ tương thích với nhóm/ ngành hướng tới.

Lên kế hoạch và thực thi chiến dịch: giải pháp đồng hành với nhãn hàng từ việc hiểu insight và mục tiêu của sản phẩm, đến thực thi booking và đo lường hiệu quả từ influencer đem lại.

Ứng dụng & Nền tảng hỗ trợ Category Influencer Detection: SociaLift