“Over 10 years of experience in marketing digital transformation.”

We believe in bold approaches and courage can enable us to go far and beyond.

Influencer trong mỗi chiến dịch truyền thông hiệu quả

Influencer marketing là một hình thức marketing sử dụng những influencer (tạm dịch là người có sức ảnh hưởng) để gửi thông điệp của nhãn hàng đến thị trường. Những influencer trong trường hợp này có thể là người có tiếng nói, người nổi tiếng,.. hay chia sẻ một chủ đề nhất định trên mạng xã hội với lượng tương tác cao và có khả năng ảnh hưởng quyết định của người dùng. Việc sử dụng đúng influencer sẽ giúp nhãn hàng tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và hàng trăm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm, áp dụng không giới hạn quy mô của doanh nghiệp.

Đúng người – đúng thời điểm là “key success factor”

Marketing bằng việc hợp tác với influencer đều mang lại lợi ích cho cả hai phía, doanh nghiệp và những người ảnh hưởng. Tuy nhiên, một chiến dịch tiếp thị thông qua các influencer không phải lúc nào cũng hiệu quả. Ví dụ điển hình là khi doanh nghiệp lựa chọn một người nổi tiếng để quảng bá cho sản phẩm nhưng đến 80% lượng người theo dõi của người đó lại không phải khách hàng tiềm năng của sản phẩm, hay nguy hiểm hơn, lượng người theo dõi là “không có thực”. Điều này khiến doanh nghiệp tốn chi phí cũng như cơ hội nhưng không mang về kết quả mong muốn. Vì vậy, việc lựa chọn đúng người ảnh hưởng cho chiến dịch của mình là vô cùng quan trọng.

Influencer marketing qua nền tảng hỗ trợ SociaLift

SociaLift không chỉ giúp một chiến dịch truyền thông được nhanh chóng và tinh gọn hơn, mà còn là thước đo cho thị trường influencer. Các dịch vụ về Influencer Marketing hiện đã được hỗ trợ bởi SociaLift như:

Booking & Management
Campaign Planning

Quy trình một chiến dịch Influencer

Quy trình một chiến dịch Influencer Marketing bắt đầu bằng việc tìm kiếm và cung cấp tệp Influencer tiềm năng cho mục tiêu của chiến dịch với hơn 60 tệp dữ liệu khác nhau cho nhiều lĩnh vực. Việc đánh giá và phân loại các Influencer dựa vào các chỉ số sẽ được thực hiện ngay sau đó. Cuối cùng, hai phân đoạn chính gồm hoạch định và quản lí hiệu quả của chiến lược sẽ được thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả của chiến dịch.

Ứng dụng & nền tảng hỗ trợ cho dịch vụ Influencer Marketing: SociaLift